Van cân bằng tĩnh NexusValve
Van Cân Bằng

1. VAN CÂN BẰNG LƯU LƯỢNG DÙNG TRONG HVAC

97 / 100

VAN CÂN BẰNG LƯU LƯỢNG DÙNG TRONG HVAC

VAN CÂN BẰNG LƯU LƯỢNG

Liên hệ: Jan – 0356 975 994 (zalo)

Công ty TNHH WILI

1. Giới thiệu Ballorex Venturi DN15 – DN50

Van cân bằng tĩnh Ballorex
Van cân bằng tĩnh Ballorex

Ballorex Venturi là một loạt các van cân bằng thủ công được sử dụng trong các hệ thống làm mát và sưởi ấm bằng nước để đảm bảo dòng chảy được phân bổ đồng đều trong các khu vực, chi nhánh, ống nâng và thiết bị đầu cuối.Các ứng dụng thường là hệ thống nước nóng hoặc làm mát trung tâm, khu vực cũng như các đơn vị cuộn dây quạt trong các tòa nhà cao tầng và nhiều tầng.

Van Ballorex Venturi nhỏ gọn với các chức năng đo, điều chỉnh và cách ly dòng chảy, tất cả trong một đơn vị. Phạm vi bao gồm van có kích thước DN 15-50, được sản xuất bằng đồng thau chống khử vôi hóa (DR), đến van có kích thước DN 65 – 600, được sản xuất bằng thép và gang.Ballorex Venturi được tích hợp vòi Venturi để đo chính xác.

Thiết kế này cung cấp cho Ballorex Venturi dung sai độ chính xác đo nhất quán trong khoảng ± 3% và Ballorex Venturi chính xác hơn các van điều tiết đôi có lỗ thay đổi.Vì độ chính xác cao hơn và tổn thất áp suất thấp, Ballorex Venturi hiệu quả hơn để giảm tiêu thụ năng lượng khi hệ thống sưởi và làm mát được cân bằng.

 

2. ỨNG DỤNG:

Van DN 15 – 600:

• Dòng sản phẩm đa dạng từ DN 15 – 600

• Dung sai độ chính xác đo không đổi trong khoảng ± 3%

• Xác minh luồng không nhạy cảm với các mảnh vỡ hệ thống

• Một giá trị Kvm không đổi được chỉ định trên van

• Đo lường và điều tiết đồng thời

Van DN 15-50:

»Cài đặt nhanh chóng và dễ dàng bằng phím Allen

»Đặt thang đo chính xác và dễ đọc

»Không thay đổi cài đặt khi bị cô lập và mở lại

»Cách ly đơn giản được thực hiện bằng một phần tư vòng xoay của tay van

»Dễ dàng xác định vị trí mở hoặc bị cô lập

»Không cần đường ống thẳng khi lắp đặt

»Lắp đặt trực tiếp lên các khúc cua, ống giảm tốc và ống mềm

»Có thể lắp đặt ở mọi vị trí

»Cách nhiệt đúc sẵn nhanh chóng và dễ thi công

»Có thể cách nhiệt trước khi vận hành

3. Cài đặt.

Việc cài đặt trước của Ballorex Venturi DN 15 – 50 được thực hiện bằng cách cài đặt kim điều chỉnh hoạt động độc lập với chức năng ngắt. Bằng cách đó, cài đặt van được giữ nguyên vẹn khi van được cách ly và mở lại.Áp suất chênh lệch được đo để xác minh lưu lượng qua vòi phun Venturi tích hợp có giá trị Kvm không đổi.

Giá trị Kvm của Ballorex Venturi chỉ phải được nhập một lần vào lưu lượng kế trong quá trình vận hành hệ thống.Để so sánh, giá trị Kvm của van điều tiết đôi lỗ thay đổi được thay đổi mỗi khi thay đổi cài đặt. Cài đặt mới trong trường hợp này là đọc từ thang đo và được nhập vào lưu lượng kế mỗi khi phải đo lưu lượng mới.

2. Giới thiệu Van cân bằng Ballorex Venturi DN 65 – 600

Việc cài đặt trước của Ballorex Venturi DN 65 – 600 được thực hiện bằng cách đặt van bướm vào vị trí cần thiết. Van bướm được lắp với một vòi phun Venturi. Tương tự như Ballorex Venturi DN 15 – 50, chênh lệch áp suất được đo trên đầu phun Venturi ở đó giá trị Kvm không đổi và không bị ảnh hưởng khi cài đặt được thay đổi.

Van bướm được cung cấp cùng với hộp số có bộ nhớ dừng. Khi đạt được cài đặt yêu cầu của van, bộ nhớ dừng sẽ bị khóa và cài đặt được cố định.Các van Ballorex Venturi được cung cấp tùy chọn với van xả. Ống xả có thể xoay 360 ° bất kỳ lúc nào, điều này được chứng minh là đặc biệt hữu ích trong quá trình bảo dưỡng hệ thống.

Ống xả cũng có thể được sử dụng để kết nối ống mao dẫn từ van điều khiển chênh lệch áp suất Ballorex Delta. Sự kết hợp van như vậy đảm bảo chênh lệch áp suất không đổi và giới hạn lưu lượng tối đa trong phần được kiểm soát của hệ thống.

Có hai loại cống xả khác nhau cho dòng sản phẩm Ballorex Venturi. Các van DN 15-50 sử dụng Combi Drain Midi và Ballorex Venturi DN 65 – 600 sử dụng Combi Drain Maxi.

3. Nguyên lý vòi phun Venturi

Vòi phun Venturi tích hợp cho phép đo lưu lượng trực tiếp qua van Ballorex Venturi. Việc đo lưu lượng trực tiếp cho phép cài đặt van chính xác và dễ dàng xử lý sự cố.Vòi phun Venturi khai thác nguyên lý của Bernoulli nói rằng chất lỏng tăng tốc khi nó di chuyển qua một không gian hạn chế; khi tốc độ của chất lỏng tăng lên, áp suất của nó giảm xuống.

nguyên lý

Áp suất chênh lệch qua vòi phun Venturi được đo ở nơi áp suất ở mức cao nhất và thấp nhất.Hình dạng chiếc kèn của vòi Ballorex Venturi làm giảm một phần đáng kể áp suất, cung cấp tín hiệu đo mạnh ở mức giảm tổng áp suất thấp.

Dòng chảy qua một lỗ cố định hoặc thay đổi truyền thống cung cấp một tín hiệu đo thấp.

So với van điều chỉnh đôi lỗ thông hơi tiêu chuẩn, vòi phun Venturi cung cấp tín hiệu mạnh hơn 10 lần ở cùng mức giảm áp suất. Do đó, độ chính xác của phép đo trở nên lớn hơn đáng kể.

3. Đo độ chính xác

Thay đổi cài đặt van không ảnh hưởng đến phép đo lưu lượng trực tiếp vì giá trị Kvm của vòi phun Venturi, giữa các điểm đo, không đổi.Sử dụng lưu lượng kế, giá trị Ballorex Venturi Kvm chỉ được nhập một lần để đạt được số đọc lưu lượng. Nếu thay đổi cài đặt van, lưu lượng mới sẽ được hiển thị trực tiếp vì giá trị Kvm không đổi và chỉ có chênh lệch áp suất thay đổi.

Ballorex Venturi như một van điều tiết đôi lỗ cố định có độ chính xác đo nhất quán trong phạm vi ± 3% trong toàn bộ phạm vi cài đặt của van. Tính năng này là một tài sản quan trọng của Ballorex Venturi so với các van điều tiết kép có lỗ thay đổi, nơi độ chính xác bị giảm khi van đóng.

Dung sai độ chính xác của phép đo Ballorex Venturi liên tục trong khoảng ± 3% so với van lỗ thay đổi có dung sai độ chính xác đo thay đổi là ± 15%.Vòi Ballorex Venturi cung cấp phép đo chính xác nhất hiện có trên thị trường.

4. Lắp đặt van

Van DN 15-50Một mũi tên trên vỏ Ballorex Venturi cho biết hướng dòng chảy cần được tuân thủ. Ballorex Venturi có thể được định hướng 360 ° xung quanh trục ống và có thể được gắn trực tiếp lên các khúc cua, ống giảm tốc, ống mềm, v.v. Một ống thẳng có đường kính ống 5 × trước van chỉ được yêu cầu khi van được gắn trực tiếp sau máy bơm.Van DN 65 – 600

Một mũi tên trên ống Ballorex Venturi cho biết hướng dòng chảy cần tuân thủ. Ballorex Venturi có thể được lắp đặt với hộp số hướng về bất kỳ hướng nào. Tuy nhiên, nếu hộp số được lắp hướng xuống dưới thì được coi là không có tạp chất trong hệ thống. Nếu có nguy cơ có tạp chất, nên lắp hộp giảm tốc theo góc từ 60 ° đến 300 ° quanh trục đường ống với tham chiếu đến 0 ° ở đáy ống.

Nên cung cấp chiều dài đường ống thẳng có đường kính ống tối thiểu 5 × trước van. Nếu một máy bơm được lắp đặt ngay trước van, thì cần phải có một đường ống thẳng có đường kính ống 10 ×. Không có yêu cầu về chiều dài đường ống thẳng sau van. Tốc độ dòng chảy được điều chỉnh bằng cách xoay tay cầm trên hộp số. Tốc độ dòng chảy tăng khi xoay tay cầm sang trái (ngược chiều kim đồng hồ) và giảm bằng cách xoay tay cầm sang phải (theo chiều kim đồng hồ).

5. Cân bằng lưu lượng dòng chảy

Van Ballorex Venturi được cung cấp các điểm đo để đo chênh lệch áp suất bằng cách sử dụng bất kỳ lưu lượng kế nào.Việc thiết lập Ballorex Venturi có thể dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng khóa Allen. Bằng cách xoay khóa Allen trong tay cầm van, kim điều chỉnh bên trong van sẽ di chuyển và thay đổi cài đặt cho phù hợp. Thang đo cài đặt kỹ thuật số chính xác trên đầu tay cầm hiển thị cài đặt dễ đọc ngay cả khi ở xa.

Ballorex cung cấp một máy tính cân bằng chuyên dụng, có tất cảDữ liệu van Ballorex được lưu trữ trước. Các ống có kim được kết nối với các điểm đo của Ballorex Venturi để đo chênh lệch áp suất. Điều này có thể được chuyển đổi thành đọc luồng trong máy tính cân bằng

6. Hoạt động

Ballorex Venturi có thể được sử dụng như một van độc lập để cung cấp phân phối dòng chảy mong muốn trong hệ thống được kiểm soát. Van thường được lắp đặt tại các thiết bị đầu cuối, trên các nhánh, khu vực và đường ống phân phối chính.

Van Ballorex Venturi có thể được sử dụng như một van độc lập cho cân bằng dòng chảy.

7. Giới thiệu.

Van xả tùy chọn của Ballorex Venturi đảm bảo đồng thời khả năng thoát nước của hệ thống hoặc kết nối ống mao dẫn từ van điều khiển chênh lệch áp suất Ballorex Delta.Bằng cách kết hợp Ballorex Venturi và Ballorex Delta trong một nhánh hệ thống với các thiết bị đầu cuối, các dao động áp suất từ phần còn lại của hệ thống sẽ được loại bỏ trong phần được kiểm soát của nhánh.

Đồng thời, lưu lượng được thiết kế trên Ballorex Venturi sẽ không bao giờ bị vượt quá do thực hiện điều chỉnh chênh lệch áp suất liên tục. Việc vận hành hệ thống bao gồm Ballorex Venturi kết hợp với Ballorex Delta rất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Ballorex Venturi có thể được sử dụng như một van làm việc chung với van điều khiển chênh lệch áp suất Ballorex Delta

Ống mao dẫn được kết nối với van xả gắn trước kim điều chỉnh của Ballorex Venturi, và do đó van nằm bên trong mạch được điều khiển bởi Ballorex Delta.Mất áp suất trên Ballorex Venturi sau đó, cần phải được tính đến khi đặt van điều khiển chênh lệch áp suất Ballorex Delta.

Ballorex Venturi luôn ở bên trong mạch được điều khiển bởi Ballorex Delta và tổn thất áp suất do đó sẽ được thêm vào chênh lệch áp suất cần thiết trong mạch được điều khiển khi đặt van Ballorex Delta.

8. Thông số kỹ thuật:

– DN 15-50 female/female

– With drain – DN 15-50 female/female

– Van cân bằng DN 15-50 flange/flange

– Van cân bằng Ballorex Venturi DN 65-600 flange/flange

9. Ứng dụng

– Hệ thống sưởi ấm

Sưởi ấm 

-Hệ thống dòng chảy biến đổi

Hệ thống dòng chảy biến đổi

Trong hệ thống lưu lượng thay đổi, với van cơ giới hai chiều, van cân bằng Ballorex Venturi cung cấp cân bằng thủy lực và đảm bảo rằng tất cả các thiết bị nhận đủ lưu lượng ở điều kiện tải (định cỡ) tối đa. Các thiết bị truyền động được lắp đặt trên van động cơ hai chiều được kết nối với bộ điều nhiệt trong phòng hoặc hệ thống BMS để kiểm soát dòng chảy trong mỗi đơn vị (chẳng hạn như cuộn dây quạt, bộ sưởi không khí, bảng bức xạ, v.v. van liên quan đến nhiệt độ không khí, đạt được sự thoải mái nhiệt trong nhà cần thiết.

– Hệ thống dòng chay không đổi

Hệ thống dòng chảy không đổi

Trong hệ thống dòng chảy không đổi, với van cơ giới ba chiều, van cân bằng Ballorex Venturi cung cấp sự cân bằng thủy điện và đảm bảo rằng tất cả các thiết bị nhận đủ lưu lượng trong mọi điều kiện tải.Ballorex Venturi đảm bảo tổn thất áp suất giống nhau trong nhánh với thiết bị đầu cuối bất kể vị trí van ba chiều.

Các bộ truyền động được lắp đặt trên van cơ giới ba chiều được kết nối với một phích nước trong phòng hoặc hệ thống BMS để kiểm soát dòng chảy trong mỗi đơn vị (chẳng hạn như cuộn dây quạt, bộ làm nóng không khí, bảng bức xạ, v.v.).Bằng cách mở hoặc đóng van ba chiều liên quan đến nhiệt độ không khí, đạt được sự thoải mái nhiệt trong nhà cần thiết.

– Hệ thống sưởi trung tâm với van điều khiển chênh lệch áp suất

Hệ thống sưởi với van chênh áp

Van cân bằng Ballorex Venturi và van điều khiển chênh lệch áp suất Ballorex Delta được lắp đặt trong nhánh hệ thống sưởi trung tâm với bộ tản nhiệt hoặc các thiết bị đầu cuối khác, đảm bảo tránh được sự dao động áp suất từ phần còn lại của hệ thống trong nhánh. Do đó đảm bảo áp suất ổn định và điều kiện dòng chảy không đổi.

Đồng thời loại bỏ được tiếng ồn do chênh lệch áp suất cao trên các chỉ số nhiệt của bộ tản nhiệt, van điều khiển hai chiều và các chất bẩn khác trong hệ thống.Mất áp suất trên Ballorex Venturi cần được tính đến khi đặt van điều khiển chênh lệch áp suất Ballorex Delta.Vận hành hệ thống Ballorex Venturi kết hợp với Ballorex Delta rất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

– Hệ thống sưởi một đường ống

Sưởi môt đường ống

Van cân bằng Ballorex Venturi được lắp đặt trong hệ thống sưởi một đường ống đảm bảo phân phối dòng chảy mong muốn qua tất cả các nhánh và phần.

Công ty TNHH Wili

Web: Wili.com.vn                  

Mail: Jan.tran@wili.com.vn

Liện hệ:0356 975 994 ( Jan Tran)

 

van cân bằng,van cân bằng,van cân bằng,van cân bằng,van cân bằng,van cân bằng,van cân bằng,van cân bằng,van cân bằng,van cân bằng,van cân bằng,van cân bằng,van cân bằng,van cân bằng,van cân bằng

Liên quan...

Chủ đề phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *